Người lái ô tô hiện nay đang có thể trải nghiệm công nghệ cao cấp mà các phi công máy bay chiến đấu từ lâu đã sử dụng: đó là màn hình HUD – một công nghệ tuyệt vời hỗ trợ lái xe an toàn và kiểm soát tốc độ đường dài.

Khi ô tô ngày càng có nhiều tính năng thông tin giải trí, màn hình cảm ứng và mặt màn hình DVD kỹ thuật số, màn hình hiển thị tốc độ kỹ thuật số, đã có một số mặt trái là mặc dù tính năng hữu ích nhưng lại khiến người lái phân tâm, và không tập trung khi lái xe.

Đó không phải là điều có thể nói đến màn hình head-up display, hay còn gọi tắt là HUD. Một số lượng lớn xe ngày nay có thể được trang bị công nghệ màn hình HUD tích sẵn trong xe, từ Lexus RX sang trọng đến những chiếc xe phổ thông khác. Trừ khi bạn vừa rời khỏi lực lượng không quân, bạn có thể không quen với HUD là gì và cách thức hoạt động của nó. Cũng cần biết rằng không phải tất cả các HUD đều được tạo ra như nhau: có hai loại chính và một loại thường được coi là ưu việt hơn loại kia. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về HUD.

Màn hình HUD là gì?

Màn hình hiển thị head-up display (HUD) là một máy chiếu chiếu thông tin cần thiế vào trường nhìn của bạn, để nó xuất hiện chồng lên con đường phía trước như hình ảnh 3d. Mặc dù điều này nghe có vẻ gây mất tập trung, nhưng HUD được thiết kế cẩn thận để gần như vô hình khi chúng không được nhìn trực tiếp.

Màn hình HUD ban đầu được phát triển để sử dụng cho quân đội trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Lúc đầu, hệ thống này được xem với sự hoài nghi, nhưng nó nhanh chóng thể hiện những ưu điểm tốt. Các cơ trưởng không quân nhận thấy rằng các phi công sử dụng HUD để điều khiển vũ khí của họ có nhiều sự chú ý hơn khi thực sự lái máy bay của họ – về cơ bản là vì họ có thể giữ “mắt” họ ở phía trước, thay vì phải thường xuyên nhìn xuống đồng hồ đo và mặt số phụ.

Mặc dù phần lớn các cuộc hành trình bằng ô tô ít yêu cầu hơn so với hầu hết các cuộc tập trận quân sự, nhưng HUD vẫn có thể là một tích hợp hữu ích để đánh dấu vào danh sách options cần thiết khi mua xe của bạn. Các nhà sản xuất ô tô đã xem xét việc áp dụng HUD cho ô tô từ những năm 1970 nhưng những tiến bộ công nghệ gần đây – cùng với khả năng chi trả ngày càng tăng của các thiết bị điện tử phức tạp – có nghĩa là ngày càng nhiều ô tô được trang bị HUD.

Tại sao HUD lại được lắp cho ô tô?

Ngoài thực tế là nó trông khá tuyệt, lý do chính để có một màn hình HUD là để làm với sự chú ý. Rõ ràng là tốt hơn hết bạn nên quan sát đường càng nhiều càng tốt và HUD loại bỏ phần lớn nhu cầu nhìn ra xa nơi bạn đang đi.

Thứ hai, bởi vì HUD giúp bạn không phải liếc ra xa đường để kiểm tra tốc độ của mình, ví dụ như mắt bạn không phải thay đổi tiêu điểm nhiều. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và theo phản xạ, bạn có thể không nhận thấy nó xảy ra, nhưng nhiều vụ va chạm và suýt trượt xảy ra do tài xế mất tập trung. Nếu bạn đang di chuyển với tốc độ nhanh, bạn có thể di chuyển một khoảng cách đáng kể trong tích tắc mà mắt bạn phải điều chỉnh lại tiêu điểm. Trong khi mắt của bạn vẫn cần điều chỉnh một chút khi nhìn từ đường sang HUD, lượng tái tập trung cần thiết sẽ giảm bớt và những gì đang xảy ra trên đường sẽ vẫn nằm trong tầm nhìn ngoại vi của bạn.

Hai loại màn hình head-up display (HUD) khác nhau là gì?

Cách dễ nhất để các nhà sản xuất trang bị HUD cho ô tô là sử dụng hệ thống ‘kết hợp’. Điều này bao gồm một máy chiếu ẩn riêng biệt chiếu thông tin của nó lên một màn hình trong suốt nhỏ hoặc bộ kết hợp. Màn hình kết hợp thường tăng lên từ bảng điều khiển và một số có thể được hạ xuống khi hệ thống không được sử dụng. Nhiều HUD màn hình kết hợp được sản xuất bởi các nhà sản xuất thứ cấp như Bosch. Sau đó, những chiếc xe này có thể được trang bị bởi nhà sản xuất ô tô của họ, giúp họ tiết kiệm chi phí phải thiết kế hệ thống HUD của riêng họ. Mazda2, Peugeot 3008 và Renault Megane mới là một số xe cho phép bạn chỉ định màn hình kết hợp HUD.

Màn hình HUD tách rời

Màn hình kết hợp có các cạnh được mài mềm và bề mặt phi cầu, có nghĩa là chúng gần như vô hình khi nhìn từ phía trước. Nếu bạn có HUD kết hợp và thấy nó gây mất tập trung, hãy kiểm tra sổ tay của ô tô để xem liệu bạn có thể thay đổi góc màn hình hoặc độ sáng của đồ họa hay không, vì việc điều chỉnh các cài đặt này sẽ khắc phục được vấn đề.

Loại HUD thứ hai vẫn sử dụng máy chiếu nhưng phân phối với màn hình kết hợp, thay vào đó chiếu thông tin của nó trực tiếp lên kính chắn gió. Điều này có nghĩa là không có màn hình kết hợp (có khả năng gây mất tập trung) phải lo lắng và các đường được thiết kế cẩn thận của bảng điều khiển cũng không bị gián đoạn. Để loại HUD này hoạt động, kính chắn gió phải được xử lý đặc biệt để cho phép nó phản chiếu thông tin chiếu qua. Màn hình chiếu gió HUDs thường đắt hơn so với hệ thống màn hình kết hợp, vì vậy có xu hướng được tìm thấy trong những chiếc xe hạng sang như Jaguar XE , BMW 6 Series và Bentley Bentayga – và ngay cả với những chiếc xe này, chúng thường là một tùy chọn bổ sung hoặc dành riêng cho các mô hình thông số kỹ thuật cao.

Màn hình HUD tích hợp vào kính lái

Màn hình HUD có thể hiển thị thông tin gì?

Tất cả các màn hình head-up sẽ hiển thị tốc độ tối thiểu của xe. Nếu xe có sat-nav, hầu hết sẽ chiếu chỉ đường từng chặng lên HUD – mặc dù đừng mong đợi đồ họa chi tiết hoặc sang trọng như trên màn hình sat-nav – có một giới hạn về mức độ phức tạp hình ảnh được hiển thị bởi máy chiếu HUD có thể được. HUD cũng có thể hiển thị bạn đang ở trang bị nào, mức nhiên liệu và mức tiêu thụ của bạn, bất kỳ đèn cảnh báo động cơ nào có thể bật lên, thông tin điều khiển hành trình và giới hạn tốc độ của đường – giả sử sat-nav của bạn hỗ trợ tính năng này hoặc xe của bạn có tắc đường hệ thống nhận dạng dấu hiệu.