Vào những năm 1850, việc nhìn thấy một chiếc xe với số km trên 160.000 vẫn còn có thể chạy trên đường là một điều kỳ diệu. Ngày nay, nó không phải là bất thường đối với những chiếc xe vẫn sử dụng tốt khi đã chạy hơn 450.000km – đôi khi thậm chí lên đến 600.000km. Đó là điều hiển nhiên, phải không? Tất cả là do bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô. Tuy nhiên, bạn phải cần nắm những bí quyết kỹ thuật để giữ cho chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng mới, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp 99 mẹo bảo dưỡng ô tô có thể làm cho chiếc xe của bạn bền lâu hơn.

Hãy đi sâu vào ngay.

Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Ô Tô Của Bạn

Tăng Tuổi Thọ Xe

Có thể bạn đã từng nhìn thấy một chiếc xe hơi cũ hơn Dracula nhưng đáng ngạc nhiên là nó không giống nó. Trên thực tế, một chiếc xe cũ được bảo dưỡng tốt có thể tồn tại lâu hơn một chiếc xe mới hơn bị bỏ quên nếu không được chăm sóc đúng cách. Thông thường, những điều nhỏ nhặt như thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, phanh, mức dầu, pin và đèn mới tạo nên sự khác biệt lớn về lâu dài.

Đảm Bảo Sự An Toàn Cho Bạn

Bạn có biết rằng một số vụ tai nạn đường bộ có nguyên nhân gián tiếp do bảo dưỡng ô tô kém? Ví dụ, bạn có thể quên bảo dưỡng hệ thống phanh của mình và khi bạn cần giảm tốc độ, hệ thống này bị trục trặc gây ra tai nạn. Một kịch bản khác sẽ là một chiếc lốp mòn được cho là sẽ bị nổ khi bạn đang lái xe ở tốc độ cao – bạn hiểu không?

Dù sao đi nữa, việc bảo dưỡng xe có thể cải thiện sự an toàn và có khả năng cứu sống bạn.

Nâng Cao Hiệu Suất Xe

Nếu bạn lái xe ô tô đủ lâu mà không được bảo dưỡng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự suy giảm về hiệu suất. Nó có thể là nó không tăng tốc nhanh như khi nó mới ra khỏi đại lý. Có thể nền kinh tế nhiên liệu trở nên tồi tệ hơn hoặc nó bị ho khi bạn khởi động. Không, một thuật sĩ đã không phù phép trên ô tô của bạn nhưng các linh kiện ô tô bị hao mòn là điều bình thường nếu chúng không được bảo dưỡng hoặc thay thế thường xuyên.

Tăng Giá Trị Khi Bán Lại Chiếc Xe Của Bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số chiếc xe cổ được bán đấu giá với giá trị bán lại cao hơn nhiều thập kỷ sau khi chúng được mua? Điều này thường xảy ra khá phổ biến ở những mẫu xe giới hạn hiếm hoi ngoài thị trường nhưng chủ nhân vẫn giữ chúng trong tình trạng bạc hà. Tuy nhiên, ngay cả khi chiếc xe của bạn không phải là một trong những loại khan hiếm đó, việc đảm bảo rằng nó được bảo dưỡng tốt sẽ làm tăng giá trị bán lại của nó.

Giúp Bạn Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Đắt Đỏ

Đôi khi, chi phí sửa chữa một chiếc xe có thể quá đắt đến mức bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn để sửa chiếc xe của mình so với khi bạn mua một chiếc xe mới có cùng kiểu dáng. Tuy nhiên, bạn có thể tránh đào một lỗ trong túi của mình bằng cách lên lịch kiểm tra bảo trì thường xuyên để bịt kín vết nứt đó trước khi nó đổ xuống tường. Bắt trôi? Hãy nhớ rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Giảm Thiểu Các Trường Hợp “Chết Máy”

Thật khó chịu khi động cơ ô tô của bạn không khởi động vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá hoặc nó đột ngột bị hỏng bên đường do vấn đề quá nhiệt. Thậm chí còn khó chịu hơn khi bạn bị mắc kẹt ở một nơi không có tín hiệu mạng mạnh mẽ và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ phương tiện của mình để đi tìm sự giúp đỡ. Ái chà! Bạn không muốn tưởng tượng rằng; nó giống như một kịch bản từ một bộ phim kinh dị.

Đối với những vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể giảm thiểu rủi ro xảy ra các trường hợp khẩn cấp bên đường nếu bạn chăm sóc xe của mình tốt.

Bảo Vệ Môi Trường

Ngay cả khi bạn không có niềm đam mê với một môi trường sạch hơn, hầu hết các quốc gia đã thực hiện các quy định để hạn chế khí thải xe cộ . Ngày nay, không chỉ các nhà sản xuất ô tô có nhiệm vụ giảm lượng khí thải xe mà ngay cả các chủ sở hữu ô tô cũng có trách nhiệm ngăn chặn những chiếc ô tô lưu thông trên đường do lượng khí thải carbon dư thừa. Còn cách nào tốt hơn để giữ cho chiếc xe của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường hơn là bảo dưỡng nó đúng cách.

99 Mẹo Bảo Dưỡng Ô Tô

2 Điều Kiện Tiên Quyết Cơ Bản

1. Đọc Hướng Dẫn Sử Dụng Của Nhà Sản Xuất Ô Tô

Khi nói đến xe cộ, không có quy định “một kích thước phù hợp với tất cả”. Ví dụ, lịch trình thay dầu của ô tô phụ thuộc vào loại ô tô mà bạn lái. Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, bạn không cần phải thay đổi dầu sau mỗi 5000 km.

Do đó, trước khi thực hiện mọi thứ khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để kiểm tra kỹ những gì xe của bạn cần trong quá trình bảo dưỡng. Nếu không, bạn có thể sẽ đổ nhầm dầu vào động cơ xe và gây ra hư hỏng nghiêm trọng.

2. Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Các Chỉ Báo Đèn Cảnh Báo Khác Nhau

Hầu hết các xe ô tô hiện đại sẽ thông báo cho bạn thông qua đèn cảnh báo bất cứ khi nào có một số vấn đề cần chú ý ngay lập tức. Tuy nhiên, những đèn cảnh báo đó sẽ vô dụng nếu bạn không thể hiểu ý nghĩa của chúng để chọn cách hành động thích hợp. Đây là cách nó diễn ra:

  • Đèn động cơ dịch vụ – Bạn nhìn thấy dòng chữ nhỏ trên bảng điều khiển của bạn được viết “động cơ dịch vụ”, “dịch vụ” hoặc “điều khiển bảo trì”? Khi bạn nhìn thấy đèn báo đó, đó là lời nhắc nhở rằng lịch bảo trì khuyến nghị đã đến hạn.
  • Đèn kiểm tra động cơ – Còn được gọi là đèn báo sự cố, nó sẽ cho bạn biết bất cứ khi nào các cảm biến trong động cơ của bạn phát hiện ra vấn đề cần được khắc phục. Thông thường, nó không chỉ rõ vấn đề chính xác nhưng bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của thợ máy hoặc sử dụng máy quét OBD2 để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.
  • Đèn cảnh báo phanh- Nếu đèn báo phanh tự động bật sáng, có thể là mức dầu phanh của bạn đang ở mức thấp hoặc má phanh đã bị mòn. Đèn cảnh báo phanh cũng có thể kích hoạt khi bạn phanh đỗ. Nhưng để chắc chắn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu.
  • Đèn cảnh báo chất làm mát- Đừng chờ còi! Trong trường hợp nhìn thấy đèn báo dung dịch làm mát, bạn nên tấp vào lề ngay, mở mui xe và chờ xe nguội hẳn. Đèn làm mát cho bạn biết rằng nhiệt độ bên trong động cơ đang vượt quá giới hạn và nếu bạn tiếp tục lái xe, bạn có thể làm hỏng nó. Đừng quên: không bao giờ mở nắp bộ tản nhiệt khi động cơ đang nóng !
  • Đèn cảnh báo ABS – Cũng giống như đèn cảnh báo phanh, nếu đèn cảnh báo ABS nhấp nháy, đó là dấu hiệu cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh có vấn đề. Nói cách khác, bạn có thể khó dừng xe đột ngột trong tình huống khẩn cấp. Ngược lại, nếu cả đèn cảnh báo phanh và phanh ABS đều sáng, bạn không nên mạo hiểm lái xe cho đến khi vấn đề được khắc phục.
  • Đèn cảnh báo dầu – Khi dầu trong động cơ của bạn ở mức thấp được khuyến nghị, đèn cảnh báo dầu sẽ sáng. Nó cũng có thể là một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn như tắc nghẽn bộ lọc dầu hoặc trục trặc bơm dầu. Xin lưu ý với bạn, việc lái xe khi đèn cảnh báo đang bật hoàn toàn có thể tàn phá động cơ.
  • Đèn báo lỗi điện – Rõ ràng là có vấn đề với hệ thống sạc điện. Bạn có thể chạy chẩn đoán để tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân. Trong hầu hết các trường hợp, đó thường là máy phát điện hoạt động sai

Mẹo Bảo Quản Xe Ô Tô Mới

3. Thay dầu nhớt mới khi xe chạy được 1000km đầu tiên

Chắc chắn, khi xe đã có mặt trên con đường trong một thời gian dài, bạn có thể thậm chí thay đổi dầu sau 5.000 dặm. Tuy nhiên, khi một chiếc xe là thương hiệu thẳng mới ra khỏi nhà máy, bạn nên thay đổi dầu sau 50 hoặc 100 dặm . Sau đó, bạn có thể thay dầu sau khoảng thời gian khuyến nghị.

4. Giữ Số Vòng Quay Dưới Mốc 3.000 Vòng / Phút

Bạn có biết tại sao nên giữ số vòng quay dưới mốc 3.000 vòng / phút không? Vì các vòng piston cần liên kết chặt chẽ với các lỗ khoan xy-lanh. Hãy nhớ rằng các vòng piston là phải quay chậm để tránh rò rỉ dầu và nếu bạn quay động cơ quá nhiều, bạn có thể làm gián đoạn toàn bộ quá trình.

5. Lái Xe Ở Tốc Độ Ổn Định Trong Khoảng 50km/ giờ đến 80km/ giờ

Vì hầu hết mọi người đều muốn thử tốc độ cao và khả năng tăng tốc của chiếc ô tô mới của họ, điều này chắc chắn có vẻ như là điều mà hầu hết các tài xế sẽ quên. Tuy nhiên, cuối cùng nó có thể mang lại hiệu quả nếu bạn không vượt quá giới hạn tốc độ chạy trong khoảng thời gian được đề xuất. Để thuận tiện, bạn có thể chọn lái xe quanh các khu vực ngoại thành , nơi bạn có thể giữ tốc độ từ 30 dặm / giờ đến 50 dặm / giờ .

Chăm Sóc Và Bảo Dưỡng Lốp & Bánh Xe

Sự mất cân bằng nhẹ trên lốp và bánh xe có thể khiến xe của bạn bị lật ở tốc độ cao, đặc biệt là khi rẽ. Bạn không muốn điều đó xảy ra! Nếu bạn muốn lái xe an toàn , thì bạn phải ưu tiên lốp và bánh xe của mình qua các bước sau;

6. Kiểm Tra Áp Suất Lốp

Bạn có biết rằng hầu hết các vụ tai nạn liên quan đến lốp xe đều do lốp xe quá căng? Nó không chỉ làm giảm khả năng tiết kiệm xăng và khả năng vận hành mà lốp xe quá căng có thể gây ra hiện tượng xì hơi nguy hiểm. Đừng đợi thợ máy kiểm tra áp suất lốp của bạn một lần trong một lần trăng xanh mà bạn nên tự làm điều đó hàng tháng . Theo định mức, sách hướng dẫn của chủ sở hữu sẽ cho bạn biết áp suất thích hợp cho lốp xe của bạn.

Đừng quên, lốp quá căng cũng có thể là một vấn đề.

7. Kiểm Tra Độ Sâu Gai Lốp

Bạn có thấy những họa tiết in chìm đó trên lốp xe để lại dấu vết trên mặt đất khi bạn lái xe trên đất khô hoặc bùn? Chúng được gọi là lốp xe và chúng đóng một vai trò quan trọng bất cứ khi nào bạn muốn lái xe trong mọi điều kiện thời tiết. Chỉ cần nói rằng, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra độ sâu của gai lốp trước khi lái chiếc xe đó .

8. Kiểm Tra Lốp Xe Thường Xuyên

Không giống như chuyến đi ngắn đến trung tâm mua sắm, lốp xe căng hơn trong một chuyến đi đường dài. Một vết nứt nhỏ, phồng lên hoặc một vật mắc kẹt trên lốp có thể gây ra rất nhiều rắc rối khi bạn đi nửa vòng tiểu bang hoặc quốc gia. Chỉ cần cầu nguyện rằng kính bị kẹt trên lốp xe của bạn không làm lốp bị xì hơi trên đường cao tốc. Bạn không cần phải để sự an toàn của mình ngẫu nhiên nhưng bạn luôn có thể kiểm tra lốp xe của mình thường xuyên.

9. Xoay Lốp Và Kiểm Tra Độ Thẳng Hàng

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết khi nào bạn nên xoay và căn chỉnh lốp xe của mình. Việc xoay luân chuyển lốp xe làm giảm nguy co nổ lốp và các tai nạn xe hơi khác liên quan đến lốp xe. Hầu hết các hướng dẫn sử dụng đề nghị luân chuyển lốp sau khi chạy 1000km . Các lợi ích? Nó giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. 

10. Đừng Chở Quá Tải

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể làm là chở quá tải trọng cho xe. Nếu nó không gây ra sự mất cân bằng cho xe, nó sẽ gây ra hiện tượng thủng lốp. Để kiểm tra xem xe của bạn có thể chịu được bao nhiêu trọng lượng, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc bảng hiệu trên khung cửa.

11. Thay Ngay Lốp Bị Mòn

Có một cách để kiểm tra tình trạng của lốp bằng cách sử dụng một đồng xu. Nó đơn giản; chỉ cần lấy một xu ra khỏi túi của bạn, đảo ngược đồng xu và đảm bảo rằng đầu của Lincoln úp ngược. Tiếp theo, đặt đồng xu vào giữa các rãnh lốp và quan sát. Nếu bạn có thể nhìn thấy đỉnh đầu của Lincoln khi bạn đặt đồng xu giữa các rãnh lốp, điều đó có nghĩa là bạn cần lốp mới. Mặt khác, nếu bạn không thể nhìn thấy đỉnh đầu của Lincoln khi bạn đặt một xu giữa các rãnh lốp, bạn nên đi.

Nếu không, bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi lốp xe của bạn bị mòn hoàn toàn. Dấu; một quả bom hẹn giờ tích tắc!

12. Không Lắp Lốp Xe Không Khớp

Thừa nhận đi, chắc hẳn bạn đã nghĩ đến việc thay những chiếc lốp không khớp trên xe của mình, hoặc có thể đó là tiềm thức của bạn. Vấn đề với việc lắp đặt lốp xe không khớp là nó có thể làm đảo lộn việc xử lý xe của bạn và thậm chí gây ra hiện tượng quay vòng. Trên thực tế, một chiếc lốp không phù hợp có thể khiến các lốp khác bị mòn với tốc độ cao đáng báo động bất thường và buộc bạn phải mua một bộ lốp mới vài tuần sau đó.

13. Kiểm Tra Lốp Dự Phòng Của Bạn

Chỉ vì bạn chắc chắn có một chiếc lốp dự phòng trong cốp xe của mình, không có nghĩa là nó sẽ hữu ích khi bị xô đẩy. Bạn có kiểm tra áp suất không khí của nó một lần trong một thời gian? Bạn đã xác nhận rằng nó sẽ không khớp khi bạn cài đặt chưa? Điều cuối cùng bạn muốn là lãng phí tiền cho một chiếc xe kéo vì bạn quên kiểm tra tình trạng lốp dự phòng của mình.

Mẹo Bảo Dưỡng Động Cơ Ô Tô

Động cơ là trái tim của chiếc xe của bạn. Thông thường, nếu bạn muốn giữ cho xe của bạn hoạt động ở mức công suất tối ưu, bạn phải bảo dưỡng động cơ đúng cách. Chưa kể, một sai sót nhỏ ở động cơ cũng có thể gây ra nhiều thiệt hại và có thể bạn sẽ phải bỏ ra số tiền gần tương đương để mua một chiếc xe mới.

Vì vậy, bạn nên làm gì để giữ cho động cơ của bạn trong tình trạng bạc hà?

14. Kiểm Tra Dầu Thường Xuyên

Nếu động cơ là trái tim của chiếc xe của bạn, thì dầu chính là lượng máu bơm trong các tĩnh mạch để giữ cho nó hoạt động. Nói cách khác, dầu rất quan trọng để bôi trơn giúp giảm ma sát. Hơn nữa, ma sát càng thấp, khả năng hao mòn cơ học càng ít.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hướng dẫn sử dụng để xác minh tần suất bạn nên thay dầu. Nếu không chắc, bạn có thể kiểm tra mức dầu của động cơ bằng que thăm. Cái khác; Nếu bạn nhận thấy dầu trên que thăm dầu có vẻ bẩn, bạn nên thay thế nó.

15. Giữ Cho Động Cơ Của Bạn Không Quá Nóng

Bây giờ bạn đã biết khi đèn nước làm mát sáng nghĩa là động cơ quá nóng, bạn nên biết cách phòng tránh. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Đó không phải là khoa học tên lửa, chỉ cần thỉnh thoảng kiểm tra mức nước làm mát. Nếu bạn không nhận được bản ghi nhớ, chất làm mát đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ động cơ. Ngoài ra, hãy kiểm tra bất kỳ triệu chứng nào của rò rỉ chất làm mát.

16. Lên Lịch Bảo Trì – Bảo Dưỡng Thường Xuyên

Điều chỉnh có thể cần thiết khi công suất ô tô của bạn chậm lại hoặc hoạt động chậm chạp. Thông thường, nó liên quan đến việc thay thế hoặc làm sạch bộ lọc không khí, van PCV, bugi, hệ thống phun nhiên liệu, thân bướm ga, bộ lọc nhiên liệu, hệ thống phân phối và dây đánh lửa. Những gì cần thay đổi hoặc thay thế phụ thuộc vào loại xe mà bạn lái xe. Thêm vào đó, bảo trì tune-up thường được lên kế hoạch sau khi chạm 60.000 đến 90.000 dặm .

17. Kiểm Tra Dây Curoa Cam

Dây Đai Cam hay còn gọi là dây curoa cam là một trong những bộ phận quan trọng nhất của động cơ; nó hoạt động bằng cách phối hợp chuyển động của các van và piston. Hơn nữa, dây đai cam bị hỏng có thể phá hủy hoàn toàn động cơ của bạn, đốt một lỗ trong túi của bạn. Sau đó, một lần nữa, việc kiểm tra dây curoa cam sẽ chỉ mất vài phút và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai. Chú ý đến các dấu hiệu rõ rệt nhất của dây đai cam sắp hỏng như tiếng ồn của động cơ tích tắc, động cơ chạy sai hoặc rò rỉ dầu.

Nếu không, bạn nên thay dây đai curoan cam theo khuyến cáo trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất; chủ yếu, những khoảng thời gian thay dây curoa cam là từ 80.000km đến 120.000 km .

18. Thay Đổi Bộ Lọc Không Khí Air Filter Định Kỳ

Bộ lọc không khí air filter giúp lưu thông không khí trong động cơ của bạn để cải thiện công suất và hiệu suất. Ngoài ra, nó còn ngăn các mảnh vụn và bụi tích tụ trong động cơ của bạn. Do đó, thay bộ lọc không khí thường xuyên, đặc biệt nếu bạn lái xe trên đường nhiều bụi có thể ngăn động cơ bị nghẹt. Tất nhiên, bạn nên xác nhận với hãng xe của bạn bao lâu thì bạn nên thay đổi bộ lọc không khí , nó có thể được thay thế sau khi chạy khoảng 25.000 km đến 30.000 km.

19. Thay Dây Đai Truyền Động Bị Mòn

Cũng giống như dây curoa cam, sự cố dây đai truyền động có thể làm tê liệt động cơ của bạn. Dấu hiệu phổ biến nhất của dây đai truyền động bị lỗi là tiếng kêu cót két phát ra từ động cơ. Nếu nó xảy ra, hãy hỏi ý kiến ​​kỹ thuật viên ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể tránh trường hợp xấu nhất bằng cách kiểm tra dây đai truyền động bất cứ khi nào bạn đang bảo dưỡng xe và thay thế nó nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu mòn nào.

20. Thay Bugi Và Dây Điện

Các bugi trên ô tô của bạn hỗ trợ cải thiện hiệu suất động cơ và ngăn chặn các vấn đề khởi động không tốt và đánh lửa sai đó. Hầu hết các hãng xe tư vấn thủ công thay thế bugi sau 50.000 km . Đừng lo lắng; nó sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc. Cần nói thêm, khi thay bugi, bạn cũng nên thay dây điện để phù hợp với dòng điện của bugi mới.

21. Thay Thế Bộ Lọc Nhiên Liệu

Bộ lọc nhiên liệu sàng lọc các chất bẩn không mong muốn khi nhiên liệu được xử lý qua động cơ. Thật không may, bộ lọc nhiên liệu có thể bị quá tải sau một thời gian hoạt động liên tục. Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng của bạn để biết sau bao lâu bạn nên thay bộ lọc – mỗi loại xe hơi khác nhau.

Bảo Dưỡng Phanh

Hầu hết mọi người không đánh giá cao tầm quan trọng của một hệ thống phanh. Phanh rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp. Chậm trễ một giây đó có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Tóm lại, chúng ta hãy tìm hiểu cách bạn có thể giữ phanh của mình ở đầu trò chơi của họ.

22. Kiểm Tra Má Phanh Và Rôto

Khi bạn đạp phanh, má phanh và rôto sẽ bắt đầu tiếp điểm để nhanh chóng ngăn lốp xe di chuyển. Vì má phanh và rôto tiếp xúc trực tiếp với lốp xe ở tốc độ tối đa, nên hiển nhiên chúng rất có thể bị mòn do ma sát mạnh. Vì vậy, chỉ hợp lý là tháo lốp và kiểm tra má phanh và rô-to xem có dấu hiệu tiêu hao hay không.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy mất nhiều thời gian hơn bình thường để dừng lại hoặc bạn phát hiện có mùi khét mỗi khi đạp phanh, thì có thể đã đến lúc thay má phanh và má phanh.

23. Xả Dầu Thắng

Dầu phanh được sử dụng để truyền áp suất từ ​​bàn đạp phanh đến má phanh và rôto. Do dầu phanh là chất lỏng nên bả ẩm là chất xúc tác cho sự ăn mòn. Bên cạnh đó, hơi ẩm có thể tích tụ và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của phanh. Nếu bạn kiểm tra dầu phanh và nhận thấy hỗn hợp đục hoặc trắng đục, thì bạn nên xả hết dầu phanh.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi khuyên dầu phanh phải được thay thế sau mỗi 45.000 km .

24. Xã Ống Dẫn Dầu Phanh

Đôi khi không khí thừa có thể bị kẹt giữa các đường ống dẫn dầu phanh khiến hệ thống phanh bị hư hỏng. Theo tiêu chuẩn, bạn nên xả phanh sau khi xả và thay dầu phanh. Tuy nhiên, việc xã đường ống dẫn dầu phanh có thể là một quá trình rất khó và tốt nếu bạn tìm sự trợ giúp của kỹ thuật viên trong quá trình kiểm tra phanh. Thông thường, bạn có thể xã khí đường ống dẫn dầu thắng sau 2 – 3 năm sử dụng. .

25. Thay Thế Hoặc Nâng Cấp Bộ Phận Phanh

Có thể nâng cấp bộ phận phanh nếu bạn cảm thấy xe của mình hoạt động tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể nâng cấp lên phanh đĩa có rãnh nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó rất hiệu quả khi đề cập đến khả năng chịu nhiệt. Mặt khác, bạn cũng có thể chuyển sang miếng đệm bằng sứ nếu muốn giữ cho nó yên tĩnh và giảm bụi phanh.

Bảo Dưỡng Hệ Thống Điện Trên Ô Tô Của Bạn

Pin ô tô có thể bị bỏ qua trong nhiều ngày cho đến một buổi sáng se lạnh khi bạn cố gắng khởi động ô tô của mình và nó không có tác dụng gì ngoài tiếng ‘tách’. Bạn muốn đảm bảo rằng điều đó không bao giờ xảy ra? Đây là cách bạn làm về nó:

26. Lái Xe Thường Xuyên

Đó là lẽ thường tình nhưng đôi khi mọi người quên rằng việc lái xe ô tô thường xuyên phải sạc pin. Mặc dù vậy, nếu bạn để chiếc xe của mình bị ứ đọng tại bãi đậu xe trong nhiều tuần mà không có bất kỳ hành động nào, pin của bạn có thể bị hỏng khi bạn cần. Vì lý do đó, nếu bạn không lái xe trong vài tuần, hãy đảm bảo rằng bạn khởi động xe ít nhất một hoặc hai lần một tuần và để động cơ hoạt động trong 20 đến 30 phút để cung cấp năng lượng cho pin.

Mặt khác, nếu bạn đang đi du lịch và không có ai xung quanh để giúp bạn, bạn có thể ngắt kết nối pin trước khi rời đi.

27. Đừng Để Xe Chạy Thiết Bị Điện Khi Động Cơ Chưa Nổ

Nếu động cơ không hoạt động, đừng để các phụ kiện điện của ô tô như đèn hoặc radio bật trong thời gian dài. Làm như vậy sẽ chỉ hút pin và có thể khiến bạn bị mắc kẹt. 

28. Giữ Hộp Đựng Ắcquy Sạch Sẽ

Rõ ràng, bụi bẩn và độ ẩm dư thừa có thể làm hỏng ắc-quy ô tô của bạn đến mức làm gián đoạn quá trình sạc. Trên thực tế, nó thậm chí có thể gây ra hiện tượng ăn mòn hoặc rò rỉ axit trên các cực của bình điện xe. Không có lý do gì cho điều này vì bạn chỉ mất chưa đến 30 phút để làm sạch bình điện xe bằng nước và bôi mỡ để tránh bụi bẩn và ẩm ướt.

29. Cố Định Bình Ắcquy Đúng Cách Trong Khoang Động Cơ

Ắc quy ô tô là một bộ phận rất dễ hỏng của động cơ; Nếu bạn không cố định nó, sự rung động của động cơ có thể làm mất phương hướng của các tấm pin. Hơn nữa, các rung động cũng có thể làm hỏng các thiết bị đầu cuối khiến xe dừng lại. Tất cả những rắc rối đó có thể tránh được chỉ bằng cách khóa pin trong khoang động cơ.

30. Đừng Khởi Động Khi Ắcquy Bị Chai

Đừng hiểu sai; điều đó không có nghĩa là bạn không nên tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè khi pin của bạn đã hết nhưng đôi khi pin chai có thể bị quá tải với dòng điện quá mức đủ để làm hỏng thiết bị điện tử. Quan trọng nhất, hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết cách thực hiện trên ô tô của bạn. Hãy thay ngay ắc-quy khi đã có hiện tượng bị chai.

31. Thay Ắc-quy ô tô sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng

Đừng đợi đến khi vỏ pin bị phồng lên mới thay pin. Đương nhiên, tất cả các loại pin ô tô sẽ cạn dần theo thời gian và cuối cùng sẽ chết. Dù bằng cách nào, hầu hết các loại ắc quy ô tô đều nên được lên lịch thay thế sau 3 đến 4 năm . Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của pin được quyết định bởi thời tiết, thói quen lái xe và dung lượng sạc.

Chăm Sóc Hệ Thống Chiếu Sáng Của Ô Tô

Có đèn pha tốt nhất không có nghĩa là bạn nên có một trong những đèn pha siêu sáng với sức mạnh của 10 mặt trời làm chói mắt mọi người trên đường. Miễn là đèn pha của bạn giúp bạn có thể nhìn thấy vào ban đêm hoặc trong thời tiết sương mù mà không gây chói mắt, bạn có thể lái xe một cách yên bình mà không bị những người lái xe khác chửi bới. Bất kể, bạn cần phải chăm sóc đèn đúng cách để luôn đạt tiêu chuẩn. vậy bạn sẽ làm sao?

32. Làm Sạch Chúng Thường Xuyên

Việc bụi bẩn bám vào đèn pha và ảnh hưởng tiêu cực đến tầm nhìn là điều khá phổ biến. Không giống như bụi bẩn trên kính chắn gió được ngay lập tức nhận thấy, hầu hết mọi người có thể lái xe hàng dặm mà không biết sự chiếu sáng thấp là do việc xây dựng bụi bẩn. Trên thực tế, bạn nên lau đèn pha bằng khăn sợi nhỏ ẩm mỗi tuần .

33. Đánh bóng đèn pha ô tô

Một cách chắc chắn mà những người mua tiềm năng đánh giá một chiếc xe đã qua sử dụng để xác định xem giá của nó có xứng đáng hay không là nhìn vào đèn pha. Nếu đèn pha bị vẩn đục hoặc ố vàng, mọi người cho rằng xe của bạn cũ như khủng long và xếp nó vào loại ‘meh’. Nhưng bạn có thể khôi phục các đèn pha đó về cài đặt mặc định bằng hệ thống khôi phục đèn pha. Nếu nó không hoạt động, luôn có tùy chọn thay thế nó.

34. Kiểm Tra Độ Sáng

Đôi khi, một đèn pha có thể bị mờ hoặc hoàn toàn trục trặc khiến người anh em song sinh của nó vẫn hoạt động tốt. Kết quả cuối cùng là giảm độ chiếu sáng gây cản trở tầm nhìn. Chắc chắn, một số người sẽ nhận ra nó ngay lập tức nhưng không thể biết khi nào bạn đang ngồi sau tay lái.

Trong trường hợp bạn nhận thấy có điều gì đó không ổn, hãy đậu xe, ra ngoài và kiểm tra độ chiếu sáng. Ngoài ra, bạn có thể đỗ xe trước chướng ngại vật và bật và tắt cả hai đèn pha để đánh giá tình trạng.

35. Kiểm Tra Căn Chỉnh

Không chỉ lốp xe có thể bị lệch mà còn cả đèn pha. Thông thường, đèn pha lệch được kích hoạt do tai nạn hoặc lái xe qua địa hình gồ ghề trong thời gian dài. Một lần nữa, bạn sẽ phải đỗ xe trước chướng ngại vật như tường hoặc cửa nhà để xe để xác nhận xem đèn pha có thẳng hàng hay không. Nếu bạn quan sát thấy bất kỳ vấn đề nào (ngay cả một sự sai lệch nhỏ), hãy tham khảo ý kiến ​​của thợ máy.

36. Thay Thế Bóng Đèn Theo Cặp

Khi bạn đang tìm cách thay thế một đèn pha bị lỗi, tốt hơn là nên mua cả hai bóng đèn theo cặp. Tại sao? Thông thường đèn pha mới sáng hơn đèn pha cũ. Tuy nhiên, nếu bạn mua cả hai bóng đèn theo cặp, cường độ sáng sẽ như nhau. Chưa kể, những bóng đèn còn lại có thể nằm trên giường bệnh ngay cả khi chúng hoạt động tốt.

Dầu Và Chất Phụ Gia Ô Tô

Bạn không cần phải trả tiền cho một thợ cơ khí để kiểm tra mức chất lỏng của bạn. Thật tiện lợi và rẻ hơn nếu bạn tự làm. Hơn nữa, dầu không phải là loại chất lỏng duy nhất có thể cải thiện hiệu suất xe của bạn mà là loại chất lỏng xe hơi khác mà bạn nên kiểm tra bao gồm:

37. Nước Làm Mát Ô Tô

Nếu mực nước làm mát xe bạn, việc xe của bạn quá nóng và hỏng hóc chỉ là vấn đề thời gian. Để kiểm tra chất lỏng của bộ tản nhiệt, bạn phải mở nắp bộ tản nhiệt; thường được dán nhãn và nằm ở phía trước hoặc bên hông của động cơ. Sau khi bạn đã mở nắp bộ tản nhiệt, hãy quan sát mức nước làm mát.

Hầu hết các loại xe đều có bình chứa chất chống đông làm mát được kết nối với nắp bộ tản nhiệt để cho bạn biết mức chất lỏng bộ tản nhiệt hiện tại. Cảnh báo: Không cố mở nắp bộ tản nhiệt khi động cơ đang nóng .

38. Thay Dầu Hộp Số Tự Động

Như tên cho thấy, công việc của dầu hộp số tự động là bôi trơn hộp số và giảm ma sát. Bạn có thấy que thăm dầu khác không dành cho dầu không? Đó là những gì bạn nên sử dụng để kiểm tra dầu hộp số tự động. Quy trình tương tự như kiểm tra dầu nhưng bạn đặt que thăm dầu vào bình chứa dầu hộp số.

Mặt khác, nếu bạn chạm vào dầu hộp số tự động và nhận thấy có các hạt hoặc bạn có mùi khét, có nghĩa là bạn nên thay nó.

39. Dầu Trợ Lực Lái

Nếu chất lỏng trợ lực lái thấp, việc điều khiển vô lăng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn không biết vô lăng trợ lực có lẽ là chất lỏng dễ kiểm tra nhất; hầu hết các động cơ đều có bình chứa trong suốt và bạn có thể kiểm tra mức chất lỏng mà không cần mở nó. Hộp chứa có thể sẽ được gắn nhãn ‘lái’ – nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn có thể kiểm tra trên sách hướng dẫn của xe.

40. Dầu Phanh

Ở phía sau khoang máy, bạn sẽ tìm thấy bình chứa dầu phanh. Điều đầu tiên, bạn nên hết sức thận trọng làm sạch bên ngoài bể chứa trước khi nghĩ đến việc mở nó. Hãy nhớ rằng bất kỳ sự nhiễm bẩn nào bên trong bình chứa có thể cản trở hiệu quả của chất lỏng. Tiếp theo, mở bình chứa dầu phanh bằng tuốc nơ vít và xác nhận xem dầu có ở mức nửa inch hay không; bất cứ thứ gì bên dưới cần được xếp lên.

Ngoài ra, nếu dầu phanh trong bình chứa quá tối, bạn nên thay dầu phanh.

41. Chất Làm Mát Điều Hòa Không Khí

Không nên nhầm lẫn với chất làm mát tản nhiệt, chất làm mát điều hòa không khí (chất làm lạnh hoặc Freon) mục đích cụ thể là phục vụ hệ thống A / C bằng cách biến không khí nóng thành không khí lạnh. Không giống như phần còn lại của chất lỏng, kiểm tra mức nước làm mát điều hòa không khí bằng cách nào đó phức tạp và bạn sẽ cần máy đo AC và nhiệt kế.

Dù sao, bước đầu tiên của việc kiểm tra mức chất làm lạnh của máy lạnh là kích hoạt hệ thống / AC và đặt nhiệt độ thấp nhất. Sau đó, bạn cần mở mui xe và kết nối đồng hồ đo A / C với đường dây áp suất thấp (xem trên sách hướng dẫn để biết vị trí của nó). Nếu đồng hồ đo dưới 25 pound, nó cần được làm đầy lại .

42. Nước Rửa Kính Ô Tô

Mặc dù bạn không cần dung dịch nước rửa kính chắn gió để vận hành động cơ, nhưng việc rửa kính chắn gió là điều cần thiết. Bình chứa chất lỏng máy giặt trong động cơ rất dễ nhận biết vì nó được dán nhãn. Ngoài ra, nó trong suốt và bạn có thể biết nó đầy hay rỗng chỉ bằng cách nhìn vào nó. Nếu mức chất lỏng thấp, bạn có thể thêm hỗn hợp công thức làm sạch ưa thích của mình.

Hệ Thống Điều Hòa Không Khí

Ở một số nơi thời tiết quá nóng, bạn không thể ngồi trong xe không có hệ thống A / C quá 5 phút mà không thấy khó chịu. Hãy hỏi bất kỳ tài xế Uber nào về tầm quan trọng của hệ thống điều hòa không khí và họ sẽ cho bạn biết nó có thể là tác nhân gây xáo trộn giữa xếp hạng tốt và xấu. Hãy cùng tìm hiểu cách bạn nên duy trì nó.

43. Thường Xuyên Sử Dụng Dàn Lạnh A/C

A / C giống như một người chạy cạnh tranh; nếu nó không chạy thường xuyên, nó sẽ mất dạng. Do đó, bạn nên cố gắng chạy A / C ít nhất 10 phút một lần mỗi tuần . Hãy chắc chắn rằng khi bạn làm điều đó, bạn điều chỉnh ở cài đặt lạnh nhất và để quạt ở mức cao nhất. Ngoài ra, thường xuyên chạy bộ xả tuyết cũng quan trọng không kém vì lý do bạn nên chạy hệ thống điều hòa không khí một cách nhất quán.

44. ​​Lên Lịch Bơm Gas Dàn Lạnh

Hệ thống điều hòa không khí nên được sạc lại sau mỗi 2 năm . Để làm được điều đó, bạn nên đặt lịch cho một dịch vụ chuyên nghiệp để tra dầu các linh kiện và làm mới lại gas. Tất nhiên, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của mình để xác minh các khoảng thời gian.

45. Dọn Sạch Các Mảnh Vụn

Các tấm lưới bên dưới kính chắn gió có thể nhặt lá, đặc biệt là trong mùa thu. Trên thực tế, có nhiều loại mảnh vụn khác có thể được nhặt vào bất cứ mùa nào. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch nó vì tấm lưới bên ngoài kính chắn gió được kết nối với hệ thống điều hòa không khí và có thể có vấn đề nếu những lá và mảnh vụn đó làm tắc nghẽn bình ngưng.

Duy Trì Nội Thất Xe Hoàn Hảo

Nội thất của chiếc xe của bạn là một trong những chi tiết ấn tượng đầu tiên để lại trong tâm trí của hầu hết mọi người. Rõ ràng, nếu nội thất ô tô của bạn bẩn thỉu, nó sẽ làm giảm giá trị chiếc xe của bạn. Nói cách khác, nó có thể là một yếu tố quyết định xem ngày của bạn có gọi lại cho bạn hay không.

Chắc chắn, có những bậc cha mẹ có con nhỏ hoặc vật nuôi khiến bạn khó theo kịp. Tuy nhiên, có một số thủ thuật bạn có thể kéo ống tay áo lên.

46. Làm Sạch Ghế Thường Xuyên

Bạn thấy đấy, nếu bạn không vệ sinh ghế ô tô thường xuyên, bụi bẩn sẽ tích tụ lại và điều tiếp theo bạn biết đấy, nội thất ô tô của bạn biến thành chuồng heo. Đối với những gì đáng giá, bạn nên dọn nội thất ô tô của mình ít nhất mỗi tháng một lần để tránh bụi bẩn tích tụ. Nếu bạn quá bận để làm điều đó, luôn có một tiệm rửa xe ở gần đó hoặc bạn có thể hối lộ con bạn để làm việc đó.

>>Xem thêm: Hướng dẫn tự dọn nội thất ô tô tại nhà của chúng tôi.

47. Dưỡng nội thất ô tô

Chỉ vì chiếc xe của bạn bị ngả màu, điều đó không có nghĩa là các bộ phận nội thất phủ nhựa hoặc vinyl không thể trở nên giòn, khô hoặc dễ bị nứt do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn có mở cửa sổ của bạn, phải không? Ngay cả khi bạn hiếm khi mở cửa sổ, những bộ phận đó có thể bị khô héo do tuổi già.

Dù sao, bạn có thể thoa các dung dịch dưỡng làm mới nội thất ô tô. Lưu ý: Không dưỡng nội thất lên vô lăng và bàn đạp vì chúng sẽ trở nên trơn trượt .

48. Sử Dụng Máy Hút Bụi Ô Tô

Không có ý nghĩa thực tế nếu bạn dùng tay làm sạch những bộ phận có thể tiếp cận xa dưới ghế hoặc thảm. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian của mình. Ngoài ra, máy hút bụi có thể hút các hạt, cát hoặc đá mà bạn có thể không nhận thấy bằng mắt của mình. Phần tốt nhất? Có những máy hút bụi ô tô cầm tay nhỏ chạy bằng pin.

50. Loại Bỏ Các Vết Bẩn Ngay Lập Tức

Vết bẩn có thể là một nỗi đau trong việc ‘bạn biết gì’; bạn làm điều đó càng nhanh, nó sẽ càng dễ dàng cho bạn. Ghế da là loại ghế dễ loại bỏ vết bẩn nhất nhưng nếu bạn muốn loại bỏ vết bẩn trên nội thất hoặc thảm lót bằng vải, bạn phải đổ mồ hôi.

Ví dụ, để tẩy vết cà phê, bạn phải pha loãng vết bẩn với nước lạnh và ngâm với nước lau kính. Mặt khác, bạn có thể tẩy vết dầu mỡ bằng cách sử dụng chất pha loãng sơn, muối và máy hút bụi.

51. Thùng Rác

Thùng rác ô tô không quá cần thiết nhưng nó có thể giúp nội thất ô tô của bạn sạch sẽ hơn là một chiếc còi. Còn đâu bạn sẽ vứt những gói kẹo, khăn giấy đã qua sử dụng và những chiếc lon rỗng? Hãy nhớ rằng, bạn có thể bị phạt vì vứt rác ra ngoài cửa sổ.

Mẹo Chăm Sóc Ngoại Thất Ô Tô

Bên ngoài của một chiếc xe hơi rất tinh tế và nếu bạn không chăm sóc nó bằng đôi tay mềm mại (không phải theo nghĩa đen), bạn có thể làm hỏng lớp sơn. Nó không chỉ là việc làm sạch mà còn làm cho chiếc xe của bạn trông như vừa mới bước ra từ một phòng trưng bày. Trong trường hợp bạn tò mò muốn tìm hiểu, đây là bản ghi nhớ:

52. Rửa Xe Hàng Tuần

Giữ gìn vệ sinh là một thói quen thường ngày. Nếu bạn là một trong những người lái xe đi làm hàng ngày, rửa xe hàng tuần là điều tối quan trọng để loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Một điểm cần lưu ý là bạn nên sử dụng nghiêm ngặt công thức tẩy rửa được thiết kế để rửa xe vì một số chất tẩy rửa dạng lỏng gia dụng và chất tẩy rửa bát đĩa có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho sơn xe của bạn.

53. Wax Ít Nhất Hai Lần Một Năm

Có điều gì đó về một chiếc xe được làm bằng sáp khiến nó trở nên rất hấp dẫn. Có thể nó mang lại hào quang hoặc ánh sáng rực rỡ của một chiếc xe hoàn toàn mới. Ngoài việc làm cho xe của bạn đẹp và sáng bóng, sáp xe hơi còn bảo vệ xe của bạn khỏi tia UV. Đừng quên, đánh bóng xe ô tô trước khi wax nhé.

Trung bình, bạn nên wax bóng xe ít nhất hai lần một năm .

54. Lên Lịch Chăm Sóc Xe Chi Tiết Hàng Năm

Chăm sóc xe chi tiết detailing liên quan đến việc làm sạch xe của bạn kỹ lưỡng cả bên trong và bên ngoài – công việc cuối cùng của chiếc xe của bạn có thể được làm sạch hoặc rửa đều được bao phủ. Chắc chắn, nó tốn kém hơn một lần rửa xe thông thường nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Bạn chưa thuyết phục? Làm thế nào về nó có thể tăng gấp đôi giá trị bán lại của bạn và làm cho chiếc xe của bạn sạch sẽ. Trên thực tế, chi tiết chuyên nghiệp nên được bổ sung với một dịch vụ tẩy lông.

55. Giữ Xe Ô Tô Dưới Mái Che

Nếu không phải là ánh nắng trực tiếp chiếu vào xe của bạn, thì đó có thể là bão, tuyết, mưa đá làm hỏng ngoại thất của bạn nếu bạn không che. Ngoài ra, bạn cũng biết những con chim đó thả từ trên cao xuống. Che ô tô là một phương pháp lý tưởng để bảo vệ ô tô của bạn trước những tình huống như vậy, đặc biệt nếu bạn không đậu xe trong nhà để xe.

56. Kiểm Tra Lớp Sơn Ô Tô Thường Xuyên

Việc sơn xe bị phai màu sau nhiều năm tiếp xúc với mưa, nắng, tuyết, bụi bẩn và gió là điều bình thường. Ngay cả oxy cũng đóng một vai trò trong việc đẩy nhanh quá trình sơn bị hư hỏng và bạn không thể làm gì được. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra ngay lớp sơn và hẹn xe đi dịch vụ sơn trước khi nó quá nghiêm trọng. Một số dấu hiệu phổ biến mà chiếc xe của bạn có thể yêu cầu một công việc sơn cơ bản bao gồm; đổi màu, đốm đen, bong tróc, vết lõm và trầy xước.

Hệ Thống Xả Và Khí Thải

Hệ thống xả có thể là thứ cuối cùng mà bạn nghĩ đến khi nói đến xe hơi của mình, nhưng một hệ thống xả bị mòn có thể tạo ra rất nhiều khí thải độc hại. Đôi khi, khói thải có thể xâm nhập vào ô tô của bạn và gây nguy hiểm vì nó có chứa carbon monoxide. Nếu bạn muốn chăm sóc hệ thống xả của mình và giảm lượng khí thải đáng kể, những điều cần kiểm tra là:

57. Kiểm Tra Đèn Check Engine Light

Một cách để biết ống xả có vấn đề hay không là kiểm tra đèn động cơ. Đúng là, có thể có rất nhiều lý do khiến đèn kiểm tra động cơ bật sáng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó có thể là vấn đề kết nối với hệ thống khí thải. May mắn thay, bạn có thể chạy Chẩn đoán tại chỗ (OBD) để xác định các vấn đề như cảm biến oxy bị lỗi, hệ thống xả bị hỏng, nắp ga lỏng, động cơ bị cháy và bộ chuyển đổi xúc tác không tốt.

58. Sửa Chữa Các Thành Phần Bị Hỏng

Mọi thành phần cấu tạo nên hệ thống xả đều quan trọng bất kể nó có vẻ nhỏ như thế nào. Nó được gọi là hiệu ứng con bướm; một hiện tượng mà những chi tiết nhỏ bị bỏ qua có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sơ đồ tổng thể của sự vật. Ví dụ, các móc treo ống xả đóng vai trò bổ sung nhưng nếu những móc treo đó không giữ được đường ống, toàn bộ hệ thống có thể bị hỏng. Đó là lý do tại sao việc sửa chữa từng bộ phận bị hỏng kết nối với hệ thống xả là rất quan trọng.

59. Khắc Phục Sự Cố Rò Rỉ Nhanh Chóng

Chỉ cần bạn lái xe ô tô, hệ thống ống xả của bạn sẽ phải chịu rung động mạnh, áp suất cao và quá nhiều nhiệt. Kết quả có thể là một công thức hoàn hảo cho việc rò rỉ. Nguồn rò rỉ có thể ở bất cứ đâu – từ ống xả, miếng đệm đến đường ống. Dù nguyên nhân gốc rễ là gì, hãy đảm bảo rằng bạn khắc phục những rò rỉ đó càng nhanh càng tốt.

Hệ Thống Lái Điện

Một hệ thống lái trợ lực tuyệt vời là yếu tố quan trọng để điều khiển chiếc xe của bạn. Mặt khác, hệ thống trợ lực lái bị lỗi sẽ không chỉ khiến bạn khó điều khiển xe hơn mà còn có thể gây mất cân bằng trên lốp xe. Thuốc giải độc? Đọc và tìm hiểu.

60. Giữ Chất Dầu Trợ Lực Vô-lăng Sạch Và Đầy Đủ

Để trợ lực lái có hiệu quả, nó cần có chất lỏng trợ lực lái. Tuy nhiên, nếu chất lỏng không được giữ sạch sẽ và đầy đủ nhất quán, bạn sẽ gặp một số vấn đề lớn. Cách duy nhất bạn có thể làm mất chất lỏng trợ lực lái là rò rỉ và nếu bạn nghi ngờ bất cứ điều gì, việc kiểm tra sẽ không ảnh hưởng gì. Ngoài ra, hãy cẩn thận để không làm ô nhiễm chất lỏng.

61. Kiểm Tra Và Thay Thế Máy Bơm Khi Cần Thiết

Có một máy bơm thủy lực bơm dung dịch thông qua hệ thống trợ lực lái. Trong trường hợp máy bơm bị cháy, hệ thống trợ lực lái sẽ không được bôi trơn. Bạn có thể yêu cầu kiểm tra máy bơm trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng để chắc chắn rằng mọi thứ có ổn không.

62. Kiểm Tra Ống Áp Lực

Nếu hệ thống lái trợ lực của bạn không được bôi trơn đúng cách và máy bơm không phải là nguyên nhân, thì đó có thể là do ống mềm. Đó là bởi vì các ống này có cùng chức năng hỗ trợ dòng chất lỏng chảy qua hệ thống – gần giống như bơm thủy lực nhưng không chính xác. Tương tự, các ống kiểm tra có thể bị mòn và việc kiểm tra thường xuyên là một ý kiến ​​hay.

63. Kiểm Tra Lỗi Trợ Lực Lái

Lỗi trợ lực lái rất nghiêm trọng và nếu bỏ qua, nó có thể gây ra tai nạn. Tin tốt là bạn có thể sửa chữa nó trước khi nó đi quá xa. Chỉ cần để ý một số triệu chứng này; tay lái không chặt, khó thao tác lái và tiếng ồn khi rẽ. Đừng chờ đợi sự can thiệp của thần thánh nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào mà thay vào đó, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

Hệ Thống Treo

Bạn đã bao giờ đi trên những địa hình gồ ghề và khi bạn va vào những chỗ xóc dù ở tốc độ chậm, bạn có cảm giác như có một trận động đất? Tuy nhiên, bạn có thể thề rằng nó không phải lúc nào cũng như vậy khi chiếc xe còn mới. Bạn có thể biết có một vấn đề cơ bản vì bạn đã lái những chiếc xe khác và sóng xung kích không đánh bật tất của bạn.

Để làm gì? Đã đến lúc kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống treo của bạn vì nó được thiết kế để hấp thụ các rung động và các lực tác động khác khi bạn xuống đường. Bây giờ, hãy chú ý kỹ hơn.

64. Kiểm Tra Kỹ Lưỡng Hệ Thống Treo

Các hệ thống treo cần phải được kiểm tra sau mỗi 50.000 dặm . Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nó mỗi khi lên lịch thay dầu hoặc thay lốp. Hãy nhớ rằng, hệ thống treo rất rộng và nó không chỉ bao gồm giảm xóc và thanh chống mà còn bao gồm các liên kết, hệ thống lái, lò xo, ổ trục và lốp xe.

65. Kiểm Tra Đệm Chấn Cao Su

Các đệm chấn thường được đệm bằng cao su để hấp thụ rung động và điều chỉnh chuyển động giữa các bộ phận của hệ thống treo. Thật không may, cao su có thể bị cạn kiệt sau một thời gian dài, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể. Nếu điều đó xảy ra, những khu vực dễ xảy ra nhất mà bạn nên kiểm tra là thanh chống, thanh theo dõi, thanh lắc và thanh điều khiển.

66. Để Ý Các Dấu Hiệu Có Thể Nhìn Thấy Như Vết Nứt, Dầu

Được rồi, việc kiểm tra các bộ phận của hệ thống treo xem có dấu hiệu bẩn hoặc vết nứt có thể là một thử thách đối với người mới bắt đầu. Nếu đó không phải sở trường của bạn, bạn có thể đặt lịch hẹn với thợ.

Tuy nhiên, nếu không ngại tự mình làm, bạn phải chui vào gầm xe để xem kỹ bộ giảm xóc và lò xo. Đừng quên hệ thống thủy lực, liên kết, ổ trục, khớp và bánh xe. Về cơ bản, tất cả các bộ phận tạo nên hệ thống treo.

67. Kiểm Tra Các Khớp Nối Truyền Động

Có hai phương pháp kiểm tra mối nối bi. Phương pháp đầu tiên rất dễ dàng và bạn không cần phải làm bẩn tay; vừa xuống đường và nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng đập nào khi lái xe hoặc cảm thấy vô lăng bị lạc hoặc rung quá nhiều, thì rất có thể bạn đã gặp vấn đề về khớp cầu treo.

Phương pháp thứ hai bao gồm việc kích xe, tháo các bánh xe và kiểm tra chặt chẽ các khớp nối bóng. Khi kiểm tra các khớp nối bi, bạn phải để ý các dấu hiệu rò rỉ dầu mỡ, rỉ sét, ủng cao su bị hư hỏng hoặc bất cứ điều gì cho thấy bạn cần thay thế. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra các khớp nối bi có bị lỏng hay không bằng cách dùng một thanh nạy.

68. Bôi Dầu Mỡ Hoặc Phụ Gia

So với ô tô, hầu hết các xe tải đều có phụ kiện dầu mỡ trên hệ thống treo. Để tránh bất kỳ biến chứng nào trong tương lai, các phụ kiện nên được bôi dầu mỡ sau mỗi lịch thay dầu. Nó có thể được thực hiện trong quá trình kiểm tra dịch vụ chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tự làm bằng súng bắn mỡ.

69. Kiểm Tra Thanh Chống Và Giảm Xóc Xem Có Rò Rỉ Dầu Không                  

Để kiểm tra dấu hiệu rò rỉ dầu trên thanh chống hoặc giảm xóc, bạn phải nâng xe lên bằng cách sử dụng giá đỡ để có góc nghiêng tốt hơn. Vì chúng là một phần của hệ thống thủy lực, nếu bạn thấy bất kỳ rò rỉ dầu hoặc xác nhận rằng nó bị ướt, bạn nên lên lịch để thay thế.

70. Thực Hiện Kiểm Tra Độ Thoát

Nếu bạn muốn xác minh xem thanh chống hoặc bộ giảm xóc có trong tình trạng tốt hay không, bạn nên thực hiện kiểm tra độ nảy. Nó được thực hiện như thế nào? Đơn giản, chỉ cần tạo áp lực ở đường nối hoặc góc xe và đẩy nó xuống để tạo ra một số kiểu chuyển động nảy. Nếu chiếc xe bị nảy hơn hai lần, đó là dấu hiệu cho thấy cần thay đổi thanh chống hoặc giảm xóc.

Mẹo Bảo Dưỡng Kính Xe Ô Tô

Kính chắn gió ô tô yếu hoặc nứt làm tăng khả năng bị thương khi xảy ra tai nạn. Nếu bạn đang băn khoăn, kính chắn gió sẽ hấp thụ lực va chạm, giữ mui khi lật và giúp túi khí triển khai. Nhưng dù sao, hãy xem các mẹo sau để bảo dưỡng kính chắn gió của bạn.

71. Đừng Đóng Sầm Cửa Ô Tô

Chính những điều nhỏ nhặt đó mà chúng ta làm như hung hăng đóng sầm cánh cửa lại ám ảnh chúng ta. Rõ ràng, việc đóng sầm cửa sẽ kích thích tác động rung lắc làm yếu kính chắn gió trong một thời gian dài. Trên thực tế, nếu bạn có chip cần được sửa, bạn sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn.

72. Tránh Đậu Xe Dưới Ánh Nắng Trực Tiếp

Trừ khi bạn sống dưới lòng đất, không có cách nào bạn có thể hoàn toàn tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bất kể, bạn nên sắp xếp để đậu xe dưới bóng râm hoặc bãi đậu xe trong nhà. Tại sao? Trong một khoảng thời gian đủ dài, tia UV có thể làm giảm độ bền và màu sắc của kính chắn gió. Ngoài ra, các chip có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ dao động.

73. Sửa Chữa Vêt Nức Nhỏ Ngay Lập Tức

Bạn nhìn thấy vết nứt trên kính chắn gió mà nếu nó nhỏ hơn nữa, bạn có thể cần kính lúp để xem nó? Hóa ra, con chip rất nhỏ đó trên kính chắn gió của bạn có thể phát triển thành một vết nứt lớn hơn buộc bạn phải chia nhiều tiền hơn để sửa nó. Nói cách khác, nếu bạn không sửa chữa nó ngay lập tức, bạn có thể hối tiếc.

74. Làm Sạch & Thay Thế Cần Gạt Nước Của Bạn

Thật ngạc nhiên là có rất nhiều người không biết rằng nên thay lưỡi gạt nước sau 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ thường xuyên sử dụng chúng. Tất nhiên, nếu bạn sống ở những nơi thường xuyên có bão cát, các hạt cát có thể mắc vào cần gạt nước của bạn. Những người sống ở vùng tuyết cũng nên chuyển sang lưỡi dao mùa đông trong những tháng lạnh hơn.

Nếu không, bạn nên lau kỹ cần gạt nước bất cứ khi nào rửa xe mỗi tuần một lần. Bạn thậm chí sẽ không mất quá 5 phút và bạn có thể thực hiện ngay tại trạm xăng.

75. Không Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Kính Dựa Trên Amoniac

Chất tẩy rửa kính amoniac được sử dụng để lau cửa sổ nhà của bạn nên được tránh xa cửa sổ xe hơi của bạn. Nghiêm túc mà nói, cửa kính ô tô sẽ bị ngả màu và các thành phần amoniac sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Để thay thế, bạn có thể sử dụng rượu, giấm hoặc công thức tẩy rửa cửa sổ ô tô đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn bông hoặc sợi nhỏ để lau kính chắn gió mà không làm xước hoặc để lại vết bẩn.

Các Bí Quyết Làm Sạch Ô Tô Thông Minh Khác

Thành thật mà nói, đôi khi bạn có thể khó theo kịp các sản phẩm tẩy rửa đắt tiền cho ô tô của mình. Có lẽ một số ngày bạn có thể hết sản phẩm tẩy rửa xe hơi và bạn không có thời gian để đi mua sắm. Có một giải pháp mặc dù; bạn có thể sử dụng các phương pháp rẻ hơn nhưng rất hiệu quả để làm sạch xe của bạn. Ghê quá! Bạn thậm chí có thể ứng biến nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy xem một số thủ thuật thông minh để giúp bạn.

76. Dùng Cọ Trang Điểm Để Làm Sạch Lỗ Thông Hơi Máy Lạnh

Điều cuối cùng bạn muốn là bụi tích tụ trong lỗ thông gió trên ô tô và khiến bạn hắt hơi bất cứ khi nào bạn bật nó lên. Cọ trang điểm bông to là một công cụ hữu hiệu để loại bỏ bụi. Không quan trọng cọ trang điểm mới hay cũ – chỉ cần không sử dụng nó với cặn trang điểm nếu không bạn sẽ thay thế phấn phủ cho bụi.

77. Loại Bỏ Lông Thú Cưng Bằng Máy Ép

Nếu bạn thực sự yêu thú cưng của mình, bạn không thể tránh khỏi việc đi dạo cùng nhau. Đương nhiên, vật nuôi như chó mèo có thể lộn xộn và bạn phải thường xuyên xử lý lông vật nuôi trên ghế của mình. Công thức kỳ diệu là gì? Tin hay không tùy bạn, một cái chổi cao su và một bình xịt chứa đầy nước. Để loại bỏ lông, chỉ cần xịt nước nhưng không ngâm nó; sau đó lau sạch bằng chổi cao su.

78. Khử Mùi Hôi Và Bụi Bẩn Bằng Giấm Và Baking Soda

Trong trường hợp bạn muốn làm sạch sâu ghế ô tô hoặc khử mùi hôi, hỗn hợp baking soda và giấm sẽ thực hiện công việc đó. Tuy nhiên, bạn phải tạo thành hỗn hợp sền sệt, chà nhẹ lên vải bọc bằng hỗn hợp soda và giấm, sau đó rửa sạch bằng nước.

79. Thoa Dầu Dưỡng Tóc Thay Vì Sáp

Được rồi, đôi khi sáp có thể mất nhiều thời gian để bôi. Chưa kể, nó là đắt tiền. Giải pháp thay thế rẻ hơn là gì? Một loại dầu dưỡng tóc! Nếu bạn chưa biết, dầu dưỡng tóc được làm từ lanolin, đây là thành phần tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trong các công thức tẩy lông. Tôi đã đề cập rằng nó dễ áp ​​dụng hơn sáp xe hơi?

80. Sử Dụng Dầu Ô Liu Trên Bảng Điều Khiển

Dầu ô liu không chỉ tuyệt vời để nấu ăn mà nó còn có thể hoạt động như một loại bùa giúp làm cho bảng điều khiển của bạn trông sáng bóng và mới. Trước khi thoa dầu ô liu, hãy dùng khăn lau sạch bảng điều khiển. Tiếp theo, thoa dầu ô liu nhẹ lên một chiếc khăn sạch khác và nhẹ nhàng chà xát bảng điều khiển với nó. Thì đấy! Bảng điều khiển của bạn sẽ khó có thể bị nứt hoặc bám bụi.

81. Đậy Cốc Bằng Giấy Lót Cupcake

Nếu đã chán việc lau chùi ngăn đựng cốc, bạn có thể tìm một chiếc lót cupcake bằng silicon và đặt nó dưới ngăn đựng cốc. Mẹo nhỏ là bạn hãy để khay đựng bánh nướng bằng silicon thu gom rác tràn vào khay đựng cốc. Vì vậy, thay vì rửa khay đựng cốc, bạn có thể tháo miếng lót cupcake để rửa, tráng, lau khô và trả lại.

82. Combo Hút Bụi & Bàn Chải Cho Bảng Điều Khiển

Bạn có thấy những khoảng trống nhỏ trên bảng điều khiển mà bạn không thể làm sạch bằng vải sợi nhỏ không? Bàn chải và máy hút bụi ô tô cầm tay có thể là một sự kết hợp hoàn hảo để hút bụi. Mặc dù vậy, bạn nên đảm bảo rằng lông bàn chải cực kỳ mềm để tránh để lại vết trên bảng điều khiển.

83. Bàn Chải Đánh Răng Và Kem Đánh Răng Để Đánh Bóng Và Chà

Giả sử bạn muốn vệ sinh đèn pha và làm sạch sâu nội thất xe nhưng lại muốn sử dụng các sản phẩm tự chế? Đừng đi xa hơn nữa, bàn chải và kem đánh răng sẽ giúp bạn. Đối với đèn pha, bạn phải lau bằng kem đánh răng bắn trên một tấm thảm và rửa sạch bằng nước. Mặt khác, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng thông thường để làm sạch những bộ phận gớm ghiếc bên trong ô tô của mình.

84. Bôi Cồn Lên Khăn Lau

Một cách đơn giản để ngăn cần gạt nước làm bẩn kính chắn gió của bạn là thoa cồn tẩy rửa. Nhưng trước tiên, bạn phải làm sạch cần gạt nước bằng nước nóng và xà phòng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, nhỏ cồn lên một miếng giẻ hoặc bông gòn sạch và lau các cạnh lưỡi dao.

Lời Kết

Có một số thứ bạn phải có trong tầm tay nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của mình. Đầu tiên, sổ tay của chủ sở hữu giống như kinh thánh về chiếc xe của bạn và nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về nó. Thứ hai, biết những hạn chế của chiếc xe của bạn và không lạm dụng nó. Cuối cùng, đừng bỏ qua những dấu hiệu tinh tế để kiểm tra và thay thế những bộ phận bị hao mòn trước khi quá muộn.

Đối với những gì nó đáng giá, nếu bạn làm theo tất cả các mẹo bảo dưỡng có trong hướng dẫn toàn diện này, bạn có thể chắc chắn rằng chiếc xe của bạn sẽ gần như tồn tại mãi mãi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào muốn chúng tôi giải đáp, vui lòng viết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.